Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức các hoạt động nhân ngày thương binh liệt sỹ 27.7.2016 29/07/2016 07:43

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2016). Sáng ngày 23.7.2016, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế cùng với Công đoàn CSTV Bệnh viện Trường & Hội Cựu chiến binh đã tổ chức khám sức khoẻ, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công Tỉnh Thừa Thiên Huế (Địa chỉ 77 Yết Kiêu – Phường Thuận Hoà – TP. Huế).

Đoàn công tác 20 cán bộ gồm các Phó giáo sư, Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng của các chuyên khoa của Trường Đại học Y Dược Huế do Đ/c Lê Quý  – Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Bệnh viện Trường làm trưởng đoàn, đã trực tiếp khám bệnh - cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ tại Trung tâm.

Đoàn đã tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 30 cụ và các cán bộ nhân viên tại Trung tâm, các bệnh thường gặp chủ yếu là các bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi như: tăng huyết áp, viêm-loét dạ dày tá tràng, bệnh xương khớp, viêm phế quản, hen phế quản, đái tháo đường, tim mạch.... Trong đó một số cụ do điều kiện không thể đi được, đoàn đã đến tận từng phòng để kiểm tra sức khỏe, động viên thăm hỏi các cụ. Đoàn cũng đã trao 30 suất quà cho 30 cụ đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Bên cạnh hoạt động khám sức khoẻ, chiều ngày 26.7.2016, BCH Công đoàn Trường do Đ/c Trần Văn Hoà – Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, dâng hương tại nhà mẹ VNAH Hà Thị Lý do Trường phụng dưỡng và sáng ngày 27.7.2016, Đ/c  Đặng Thanh – Chủ tịch Hội CCB cùng với BCH Hội CCB Trường đã tổ chức thăm viếng, tặng quà cho gia đình và dâng hương cho các liệt sỹ là Bố,Mẹ của cán bộ viên chức đang công tác tại Trường.

Đây là hoạt động truyền thống thường quy của Trường ĐHYD Huế trong nhiều năm qua, thể hiện tấm lòng đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ (27.7) của cán bộ viên chức Trường ĐHYD Huế trước những đóng góp, những mất mát to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc.

Tặng quà cho các đối tượng chính sách

Khám Nội khoa

Khám Siêu âm