Trường Đại học Y Dược Huế vinh danh Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. 14/03/2017 15:46

Ngày 25/02, nhân dịp Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2017), Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đồng thời vinh danh danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú được Nhà nước phong tặng lần thứ 12 năm 2017 cho các cán bộ của Trường Đại học Y Dược Huế. Đây là dịp để toàn thể các y bác sĩ nhìn lại những thành quả và quá trình phấn đấu trong sự nghiệp khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế đã đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ y tế 1955. Trong thư, Bác Hồ đã dặn dò những điều quan trọng đó là phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà. Qua đó các y bác sĩ cần cố gắng thi đua, làm tròn nhiệm vụ. Đồng thời, GS Thành ôn lại truyền thống ngành Y tế trong những năm qua, khẳng định những điều Bệnh viện Trường đã làm được và quyết tâm xây dựng ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

     GS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ y tế năm 1955.
GS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ y tế năm 1955.   

Nhân dịp này, buổi lễ đã vinh danh 01 Thầy thuốc Nhân Dân và 26 Thầy thuốc Ưu tú được Nhà nước phong tặng danh hiệu. Trong đó, GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường là thầy thuốc đầu tiên của Trường Đại học Y Dược Huế được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú là những danh hiệu cao quý nhất của ngành Y tế được xét tặng và trao 2 năm/lần dành cho những cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh; có tài năng và có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh; phát triển khoa học kỹ thuật về y tế; có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.

       Đ/c Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh T-T-Huế tặng hoa chúc mừng GS. Võ Tam, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế - là thầy thuốc đầu tiên của  Trường Đại học Y Dược Huế được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.
Đ/c Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh T-T-Huế tặng hoa chúc mừng GS. Võ Tam, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế - là thầy thuốc đầu tiên của  Trường Đại học Y Dược Huế được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

     Bà Đoàn Thị Thanh Huyền – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh T-T-Huế tặng hoa chúc mừng cho Thầy thuốc Ưu tú của Trường Đại học Y Dược Huế.
Bà Đoàn Thị Thanh Huyền – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh T-T-Huế tặng hoa chúc mừng cho Thầy thuốc Ưu tú của Trường Đại học Y Dược Huế.

     PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng cho Thầy thuốc Ưu tú của Trường Đại học Y Dược Huế.
PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng cho Thầy thuốc Ưu tú của Trường Đại học Y Dược Huế.

Trong suốt chặng đường qua, cùng với ngành Y tế cả nước, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành, đạt  được những thành tựu to lớn và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

P.T

  

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế