Trường ĐH Y Dược Huế thử nghiệm giáo dục sai sót y khoa ngay từ môi trường đại học. 21/12/2017 15:54

Vừa qua, ngày 2-3/12/2017, tại TP.HCM, dự án Liên minh Cải thiện Chất lượng Đào tạo Y khoa và Quản lý các bệnh mới nổi (IMPACT MED) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã tổ chức Hội nghị giáo dục Y khoa thường niên Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề “Trở thành người thầy thuốc thế kỷ 21”. Hội nghị thu hút hơn 340 nhà lãnh đạo giáo dục, sinh viên và giảng viên y khoa của Việt Nam và thế giới.

TS. Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng CTSV, Trường ĐH Y Dược Huế, đã tham dự và chia sẻ nội dung về giáo dục sai sót y khoa ngày từ môi trường đại học trong Hội nghị Giáo dục Y khoa thường niên Việt Nam lần thứ nhất. Cụ thể, trong chương trình thử nghiệm, các sinh viên sẽ thực hiện các case lâm sàng (ca lâm sàng) trên bệnh nhân ảo nhằm tạo ra những tình huống sinh viên phải đưa ra quyết định như trong thực tế.

  
TS. Nguyễn Văn Hùng, Trường ĐH Y Dược Huế chia sẻ nội dung về “giáo dục sai sót y khoa ngày từ môi trường đại học” trong Hội nghị Giáo dục Y khoa thường niên Việt Nam lần thứ nhất 2017.       

Các sinh viên y khoa được động viên mắc sai sót để và rút ra nguyên nhân từ đó nắm vững chắc hơn những kĩ năng lý luận lâm sàng, kĩ năng đưa ra quyết định trước khi tiếp xúc với môi trường lâm sàn thật.  Ngoài ra, chương trình cũng giúp sinh viên cảm nhận mình như một bác sĩ thật sự đang tìm cách chữa trị cho bệnh nhân. Chương trình hiện vẫn trong giai đoạn thử nghiệm đến cuối năm 2017, sau đó sẽ đánh giá kết quả cuối cùng trước khi đưa vào ứng dụng.

Hội nghị mang tới cơ hội đặc biệt cho các nhà giáo dục và lãnh đạo từ những trường Đại học Y khoa tại Việt Nam để chia sẻ các ý tưởng đổi mới và những tiến bộ trong lĩnh vực giáo dục y khoa. Hội nghị cũng khuyến khích thảo luận giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục y khoa, khích lệ những sáng tạo hơn nữa và thúc đẩy cộng đồng những nhà giáo dục y khoa đầu tư vào việc phát triển giáo dục, nghiên cứu y khoa, cải thiện chất lượng và chăm sóc bệnh nhân.

Với chủ đề "Hình tượng người thầy thuốc thế kỷ 21", hội nghị khuyến khích thảo luận giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục y khoa, khích lệ những sáng tạo và thúc đẩy một cộng đồng các nhà giáo dục y khoa đầu tư vào việc phát triển giáo dục, nghiên cứu y khoa, cải thiện chất lượng và chăm sóc bệnh nhân.  

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế