Trường ĐH Y Dược Huế trao tặng Nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt. 03/02/2018 14:05

Ngày 03/2/2018, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt tại thôn Đông, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh T-T-Huế. 

Được sự đồng ý và hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, đặc biệt là Hội CCB huyện Phú Lộc, Hội CCB xã Lộc An và UBND xã Lộc An, Hội CCB Trường Đại học Y Dược Huế đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp xây dựng cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nguyệt một ngôi nhà tình nghĩa. Ngôi nhà mới được xây dựng trên nền đất của Mẹ tại thôn Đông với diện tích 38.6m2, kiến trúc chia làm ba khu vực: phòng khách, phòng ngủ và khu vực sinh hoạt, bếp và toilet khép kín với nền lát đá, mái lợp tôn có laphong thạch cao và hệ thống kính có khung sắt bảo vệ cùng một số vật dụng sinh hoạt khác với tổng giá trị 76 triệu đồng. Ngôi nhà này đã được Hội đồng nghiệm thu kết luận đủ tiêu chuẩn cho mẹ sinh sống. 


Trao tặng nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nguyệt tại thôn Đông, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh T-T-Huế

Toàn bộ số tiền xây dựng nhà tình nghĩa do Hội CCB Trường Đại học Y Dược Huế kêu gọi đóng góp của các nhà hảo tâm và một phần hỗ trợ từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 trong lĩnh vực Y tế của Trường Đại học Y Dược Huế.

BS. Nguyễn Văn Cầu, Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Y Dược Huế cho rằng việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nguyệt là việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, hoạt động này còn là nguồn động viên, chia sẻ một phần về vật chất và tinh thần, giúp mẹ Nguyệt cải thiện chỗ ở, khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân đối với những người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt sinh 1916 có chồng tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp đã mất năm 1999 do bệnh và con trai duy nhất là liệt sĩ hy sinh năm 1968 ở chiến trường T-T-Huế. Mẹ được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lê Đức Anh tặng danh hiệu mẹ VNAH vào năm 1994 và hiện Mẹ đã 102 tuổi, sống một mình trong ngôi nhà đã được xây dựng từ lâu.


Thăm hỏi, động viên Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nguyệt, hiện Mẹ đã 102 tuổi

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế