Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng tham dự hội nghị "Bằng Chứng Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn" tại Cambridge, Vương Quốc Anh 14/12/2017 08:47

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, Viện Tội phạm học, Trường Đại học Cambridge – Vương Quốc Anh đã tổ chức Hội thảo “Evidence for Better Lives – Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn” tại Trường Đại học Cambridge – Vương Quốc Anh từ ngày 7-9/8/2017.

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các trường Đại học West Indies – Jamaica, Đại học Ghana - Ghana, Đại học Cape Town và Stellenbosch - Nam Phi, Đại Học Babes-Bolyai – Romania, Pakistan, Đại học Kelaniya – SriLanka, Đại học Philipines, Đại học Imperial và Đại học Cambridge-Vương Quốc Anh, Tổ chức y tế Thế giới (WHO), tổ chức Đối tác toàn cầu Global Partnership, tổ chức Wellcome, tổ chức Young Lives – Những cuộc đời trẻ thơ và đoàn đại biểu đến từ Viện Nghiên cứu sức khoẻ Cộng đồng – Trường Đại học Y Dược Huế.


Đại biểu các nước tại Hội thảo EBLS chụp ảnh lưu niệm.

“Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn” (EBLS) là một nghiên cứu thuần tập tại tám quốc gia trên thế giới, bao gồm Jamaica, Ghana, Nam Phi, Romania, Pakistan, SriLanka, Philippines và Việt Nam. Ở mỗi thành phố của mỗi quốc gia này, khoảng 1500 trẻ em sẽ được theo dõi trong quá trình phát triển của trẻ. Nghiên cứu này nhằm khảo sát việc phơi nhiễm với các yếu tố bạo lực và các trải nghiệm bất lợi thời thơ ấu và tìm hiểu về cách thức mà các gia đình trong các nền văn hoá khác nhau hỗ trợ con cái của họ trong quá trình phát triển. Tại mỗi địa điểm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu sẽ giới thiệu và đánh giá các chương trình phòng ngừa đa ngành nhằm giúp trẻ phát huy các tiềm năng học tập và phát triển một cách tối ưu.

Hội thảo này thảo luận về kết quả đánh giá tính khả thi và gợi ý cho việc phát triển nghiên cứu, giới thiệu các Trường đối tác, cũng như thảo luận các ý nghĩa chính sách của nghiên cứu trong bối cảnh các mục tiêu phòng chống bạo lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Văn phòng Liên Hiệp Quốc về chống Ma tuý và Tội phạm (UNODC) và Tổ chức Đối tác Toàn cầu để chấm dứt bạo hành trẻ em.

Đoàn đại biểu đến từ Viện NCSKCĐ, do PGS.TS. Võ Văn Thắng làm trưởng đoàn cũng đã có bài báo cáo tổng quan về địa điểm nghiên cứu của EBLS tại Huế cũng như tính khả thi khi thực hiện nghiên cứu này tại Huế. GS. Michael Dunne - Đồng giám đốc Viện NCSKCĐ trình bày về vấn đề phát triển năng lực nghiên cứu trong EBLS và nhận được nhiều sự đồng ý từ các đại biểu trong hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, các Đối tác của dự án EBLS đều đồng ý về tính khả thi của Dự án và đồng ý hỗ trợ cũng như tham gia vào các hoạt động khác nhau của dự án khi Dự án được triển khai tại quốc gia mình.

https://www.vrc.crim.cam.ac.uk/news/EBLS Evidence for Better Lives: Funding for the Pilot Study secured through Grant by the Fondation Botnar

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế