Vòng Chung kết cuộc thi Đố vui Nội khoa lần thứ 3 24/12/2015 08:56

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng 2015,  lúc 19h00 ngày 10/11/2015, Bộ môn Nội Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức thành công Vòng  Chung kết cuộc thi Đố vui Nội khoa lần thứ 3 dành cho đối tượng sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoanăm thứ tư với sự tham gia hào hứng và đông đủ của các bạn sinh viên đến từ các khối lớp. Cuộc thi năm nay đánh dấu sự trở lại của sân chơi đầy trí tuệ và bổ ích này, đặc biệt hơn nữa, cuộc thi được tổ chức vào thời điểm diễn ra Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng 2015nên bên cạnh diễn đàn chuyên sâu của của các nhà khoa học đầu ngành Nội khoa và các Thầy Cô đến từ các trường Đại học Y Dược trong cả nước, cũng có một “diễn đàn” riêng, tươi trẻ cho các em sinh viên cùng trau dồi, củng cố kiến thức của mình thông qua hình thức thi đua công khailành mạnh, là cơ hội để khối sinh viên Y4 nói riêng và sinh viên của Đại học Y Dược Huế nói chung tự chứng minh rằng các em thật sự rất xuất sắc.

Cuộc thi diễn ra gay cấn, hồi hộp ngay từ những câu hỏi đầu tiên của phần khởi động, những câu trả lời nhanh chóng và không kém phần chính xác đến từ cả bốn lớp làm khán giả thực sự kinh ngạc và thích thú. Không khí trong Hội trường nóng lên khi lớp Y4D lật mở hình ảnh bệnh lý chủ đề rất sớm trong phần thi vượt chướng ngại vật.Phần thi Tăng tốc với những bước nhảy dài trên bảng điểm của cả bốn đội, các em đều tăng đáng kể số điểm của mình, thậm chí có những câu hỏi được ban giám khảo đánh giá là có độ khó cao đã được các đội lật mở ở ngay từ những giây đầu tiên.Cuối cùng, phần thi Về đích với những câu hỏi về tình huống lâm sàng thực sự đòi hỏi tư duy và phân tích nhanh nhạy, sắc bén cũng được các em giải đáp một cách ngoạn mục.

Giữa các vòng thi là phần biểu diễn văn nghệ đến từ câu lạc bộ guitar Trường Đại học Y Dược Huế. Các bạn sinh viên của chúng ta vừa giỏi vừa thật đa tài.Không ngoài dự kiến, phần thi giành cho khán giả cũng tràn đầy tiếng cười và kiến thức bổ ích với MC Nguyễn Đình Toàn.

Kết quả chung cuộc, giải nhất: Y4D; giải nhì: Y4I; đồng giải ba: Y4H và Y4F.

 

Hai MC đồng thời cũng là hai giảng viên của bộ môn

(BS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và TS.BS Nguyễn Đình Toàn)


Bốn đại điện xuất sắc đến từ bốn lớp Y4H, Y4D, Y4I và Y4F (theo thứ tự) vượt qua 32 đội thi khác từ vòng loại, giành tấm vé vào vòng Chung kết.
 
Ban giám khảo công tâm trên những chiếc ghế nóng.
 
Tiết mục Baby khuấy động hội trường từ các bạn Tôn Thất Hiệp Y5A, Nguyễn Đặng Trường An Y3F, Lê Quang Minh Cường Y1F, Lê Đức Huy YHDP3B.
 
Quán quân Y4D
 
Giải nhì với Y4I
 

Đồng giải ba là Y4H và Y4F
 
Giải cổ vũ xuất sắc nhất thuộc về lớp Y4H.
 

Ban tổ chức cuộc thi, các thầy cô trong bộ môn, các bạn tình nguyện viên

chụp ảnh cùng thí sinh

 

(Tin: BM Nội; Nguồn ảnh: Vương Quốc Long Y3G, PGS.TS Hoàng Anh Tiến)

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế