ĐÀO NGUYỄN DIỆU TRANG

• Quê quán: Hải Châu – Đà Nẵng
  • Tốt nghiệp:    Đại học     năm: 1998
  • Đơn vị công tác:  Khoa Điều Dưỡng

I. Tóm tắt quá trình học tập:

1. Đại học:

- Năm 1998: học Bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y - Dược Huế.

2. Sau đại học:

- Năm 2007: Thạc sĩ Giáo dục y học tại Trường Đại học Maastricht - Hà Lan.

- Tiến sĩ Y tế công cộng tại Trường Đại học Y - Dược Huế.

3. Tu nghiệp nước ngoài:

- Tu nghiệp tại Phần Lan. Thời gian từ 9/12/2012 đến 24/12/2012.

- Tu nghiệp tại Hàn Quốc: Thời gian từ 5/10/2014 đến 20/10/2014 và từ 15/ 12/2015 đến 30/12/2015.

​- Tu nghiệp tại Thụy Điển: Thời gian từ 1/12/2018 đến 22/12/2018

3. Ngoại ngữ:

- Anh văn: Đại học Ngoại ngữ tiếng Anh văn bằng 2.

II. Tóm tắt quá trình giảng dạy/công tác:

- 2000 – 2009:       Cán bộ giảng dạy – Khoa Điều Dưỡng, Trường Đại học Y - Dược.
- 2010 – 2017: Trưởng Đơn vị huấn luyện kỹ năng TLS, Khoa Điều Dưỡng, Trường Đại học Y - Dược Huế.
  Tham gia công tác điều trị tại Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược - Huế.
- 2018 – nay: Giảng viên chính – Phó Trưởng Khoa Điều Dưỡng, Trường Đại học Y - Dược Huế.
  Tham gia công tác điều trị tại Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

III. Các đề tài khoa học đã công bố:

TÊN ĐỀ TÀI
NĂM
Nơi công bố
1.
Đánh giá hiệu quả của việc giáo dục kiến thức về chăm sóc sau sinh cho các bà mẹ ở độ tuổi sinh đẻ tại xã Thuỷ Vân, huyện Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tạp chí y học thực hành Số 660 + 661
2.
Bước đầu đánh giá hiệu quả của việc sử dụng băng Urgo trong thay băng vết thương tại khoa Phụ Sản bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.
Tạp chí y học thực hành Số 660 + 661
3.
Đánh giá hiệu quả của việc giáo dục kiến thức về chăm sóc trước sinh cho các bà mẹ ở độ tuổi sinh đẻ tại xã Thượng Lộ, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tạp chí Y học thực hành, Số 660 + 661
4.
Đánh  giá thực trạng chăm sóc thai phụ tiền sản giật tại Khoa Phụ Sản Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế.
Tạp chí Y học thực hành, Số 660 + 661
5.
Đánh giá kết quả chăm sóc bệnh nhân sau mổ nội soi các khối u sinh dục tại khoa Phụ Sản, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế.
6.
Nghiên cứu kiến thức, thái độ, thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nữ vị thành niên huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
7.
Nghiên cứu kiến thức, thái độ, thực hành  chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ vị thành niên tại huyện miền núi, tỉnh Thừa Thiên Huế.
8.
Nghiên cứu tình hình viêm nhiễm đường sinh dục dưới của nữ vị thành niên người dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
9.
Khảo sát kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nữ tại trường THCS Chu Văn An, tỉnh Thừa Thiên Huế.
10.
Khảo sát kiến thức, thái độ, thực hành phòng chống viêm nhiễm đường sinh dục dưới của phụ nữ đến khám tại phòng khám sản bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế
11.
Nghiên cứu thực trạng chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nữ vị thành niên người dân tộc thiểu số, tỉnh Thừa Thiên Huế
Tạp chí Y học Việt Nam
12.
Hiệu quả  giải pháp can thiệp cộng đồng cải thiện tình hình chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nữ vị thành niên huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Bảo vệ luận án tiến sĩ ngày:    19/4/2021

- Tên đề tài: “Nghiên cứu thực trạng sức khỏe sinh sản và đánh giá hiệu quả của mô hình can thiệp ở nữ vị thành niên huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Thành phần Hội đồng chấm Luận án:

1.    PGS.TS. Võ Văn Thắng                   Chủ tịch HĐ
2. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Lan      Thư ký HĐ