LÊ PHAN MINH TRIẾT

- Quê quán: Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam
- Tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa năm: 1998
- Đơn vị công tác: Bộ môn Huyết học

Tóm tắt quá trình học tập:
Tốt nghiệp BS đa khoa tại ĐH Y khoa Huế năm 1998, Thạc sĩ Huyết học Truyền máu tại ĐH Y Dược Huế năm 2008, Tiến sĩ  Sinh học phân tử và Hóa sinh tại ĐH Sassari, Italy năm 2014.

Tu nghiệp chuyên ngành Huyết học:
Năm 2002 – 2003: FFI tại CHU Reims, Pháp.
Năm 2007 tại Viện Jules Bordet, Bỉ.

Tóm tắt quá trình giảng dạy:
Giảng dạy tại Bộ môn Huyết học từ 1999, công tác tại khoa Huyết học Truyền máu, khoa Nội TH, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế.
Công việc hiện tại: Phó Trưởng Bộ môn Huyết học.
Phó Trưởng khoa HHTM, Phó Trưởng ĐV Xét nghiệm trung  tâm – BV Đại học Y Dược Huế.

Các đề tài Khoa học đã công bố: Tham gia biên soạn 2  cuốn sách (NXB Y học), đã công bố 22 bài báo khoa học gồm 1 bài trên tạp chí quốc tế và 21 bài trên tạp chí trong nước.

Đề tài nghiên cứu khoa học:  Tham gia 1 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài cấp Tỉnh, 1 đề tài cấp Đại học Huế và đề tài cấp Trường.

Bảo vệ luận án tiến sĩ ngày: 21/02/2014 tại Đại học Sassari, Italy

- Tên đề tài: Hemoglobinopathies in mountainous regions of Thua Thien Hue, Vietnam.
- Thành phần Hội đồng chấm Luận án:
     Chủ tịch:
GS. Paolo Madeddu, ĐH Bristol, Anh