NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO

• Quê quán: Phong Chương - Phong Điền - Thừa Thiên Huế
  • Tốt nghiệp: Chuyên ngành Điều dưỡng           năm: 2021
  • Đơn vị công tác:  Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y - Dược Huế

I. Tóm tắt quá trình học tập:

-  Tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng năm 2006 tại Đại học Y Dược Huế.

- Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Điều dưỡng năm 2013 tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

- Tốt nghiệp Tiến sỹ chuyên ngành Điều dưỡng năm 2020 tại Đại học Inje Hàn Quốc.

II. Tóm tắt quá trình giảng dạy/công tác:

- Năm 2006-2008: Làm việc tại Khoa Ung Bướu Bệnh Viện Trường Đại học Y - Dược Huế.

- Năm 2009 đến nay: Giảng viên Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Y - Dược Huế.

III. Các đề tài Khoa học đã công bố:

1. Đánh giá hiệu quả chăm sóc một số nhu cầu về cảm xúc của bệnh nhân tại Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế, 2009, Y Học thực hành số 660+661.

2. Đánh giá thực trạng chăm sóc thai phụ tiền sản giật tại khoa Sản Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế, 2009, Y học thực hành 660 +661.

3. Khảo sát kiến thức thái độ và hành vi chăm sóc trẻ hen phế quản của các bà mẹ tại Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện TW Huế, 2014, Tạp chí Y Dược học.

4. Preventive Strategies for Suicide in Asian Countries: Focusing on China, Japan, Korea, Sri Lanka, and Vietnam 2018 Journal of Safety and Crisis Management.

IV. Bảo vệ luận án tiến sĩ ngày:  12/11/2020

- Tên đề tài: Determining the Predictors of Postpartum Depression in Vietnamese Women: Mediating Effect of Maternal Role Strain

Thành phần Hội đồng chấm Luận án:

Professor Bae, Jeong Yee (supervisor)

Professor Oh, Jina

Professor Lee, Yun Mi

Professor Shin, So Young

Professor Jang, Haena (advisor)

Kết quả:  Đạt