NGUYỄN TRẦN THẢO NGUYÊN

• Quê quán: Hải Chánh – Hải Lăng – Quảng Trị
  • Tốt nghiệp: Tiến sĩ    năm: 2020
  • Đơn vị công tác: Bộ môn Phụ Sản

I. Tóm tắt quá trình học tập:

-  2002 – 2008: Sinh viên ngành bác sĩ đa khoa – Trường Đại học Y Dược Huế.

-  2008 – 2010: Thạc sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa, Trường Đại học Y Dược Huế.

-  2015 – 2020: Nghiên cứu sinh chuyên ngành Sản khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế.

II. Tóm tắt quá trình giảng dạy/công tác:

- 2008 – nay: Giảng viên tại Bộ môn Phụ Sản.

- Bác sĩ kiêm nhiệm tại phòng Siêu âm tiền sản và phòng khám Phụ Sản Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

III. Các đề tài Khoa học đã công bố:

1. Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Võ Văn Đức, Cao Ngọc Thành (2018), “Tìm hiểu mối liên quan chỉ số não – rốn và kết cục thai kỳ trong thai kém phát triển", Tạp chí Y Dược học, tập 8(03), tr. 82 – 89.

2. Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Võ Văn Đức, Cao Ngọc Thành (2018), “Đánh giá giá trị ngưỡng cắt ước lượng trọng lượng thai nhi ở mức bách phân vị thứ ba so với tuổi thai trong chẩn đoán, tiên lượng kết cục thai kỳ thai kém phát triển”, Tạp chí Phụ sản, tập 16 (02), tr. 41 – 47.

3. Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Võ Văn Đức, Cao Ngọc Thành (2019), “Giá trị phối hợp các chỉ số Doppler và chỉ số hiệu suất cơ tim trong chỉ định mổ lấy thai ở thai kỳ thai kém phát triển”, Tạp chí Y học thực hành, Tập 12 (1123)/2019, tr. 48 – 54.

4. Nguyen Tran Thao Nguyen, Vo Van Duc, Cao Ngoc Thanh et al (2020), “Assessment of the myocardial performance index in Fetal Growth Restriction”, Nagoya Journal of Medical Science 83(2) 2021.

IV. Bảo vệ luận án tiến sĩ ngày:  09/07/2020

- Tên đề tài: Nghiên cứu giá trị chẩn đoán của siêu âm hai chiều, siêu âm Doppler, chỉ số hiệu suất cơ tim và chỉ số Manning trong chẩn đoán, xử trí thai kém phát triển.

- Thành phần Hội đồng chấm Luận án:

1. GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy

Chủ tịch Hội đồng