LÊ THỊ LOAN CHI

• Họ và tên: Lê Thị Loan Chi
  • Ngày tháng năm sinh: 24/05/1983
  • Địa chỉ: 7/19 Phùng Lưu, P.Thủy Dương, Tx. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.
  • Email: ltlchi@huemed-univ.edu.vn
  • Quê quán: Thủy Dương, Hương Thủy, Huế
  • Tốt nghiệp:  Tiến sỹ   năm: 2019
  • Đơn vị công tác:  Khoa Dược, ĐH Y Dược Huế

Tóm tắt quá trình học tập:

-    2001−2006: Đại Học Bách Khoa TP. HCM: Kỹ sư Công nghệ hóa học & Thực phẩm.

-    2006−2008: Đại Học Bách Khoa TP. HCM: Thạc sĩ Công nghệ hóa học & Thực phẩm.

-    2015−2019: Đại học Kỹ thuật Toyohashi: Nghiên cứu sinh chuyên ngành Hóa Dược (Asymmetric chemistry applied in medicine).

Tóm tắt quá trình giảng dạy/công tác:

-    2010−nay: Giảng viên Bộ môn Hóa Lý Dược – Hóa Dược – Hóa Hữu Cơ, Khoa Dược, Trường ĐH Y Dược Huế.

Các đề tài Khoa học đã công bố:

1. Thi Loan Chi Le, Soda Chanthamath, Kazutaka Shibatomi, and Seiji Iwasa;  “Catalytic Asymmetric Intermolecular Cyclopropanations of a Ketone Carbene Precursor by a Novel Ru(II)-Pheox Complex”,  Advanced Catalysis and Synthesis, Vol. 361, No. 5, p 951-955, 2019.

2. Thi Loan Chi Le, Seiya Ozaki, Soda Chanthamath, Kazutaka Shibatomi, and Seiji Iwasa “Direct Catalytic Asymmetric Cyclopropylphosphonation Reactions”, Organic Letter, Vol. 20, No. 15, pp. 4490−4494, 2018

3. Le Thi Loan Chi, Soda Chanthamath, Kazutaka Shibatomi, and Seiji Iwasa; “Asymmetric Synthesis of Diaceptor Cyclopropylphosphonates Catalyzed by Chiral Ruthenium(II)-Pheox Derivative”, International Conference on Applied Science, Vol. 1954, 040002 (6 pages), 2018.

4. Lê Thị Loan Chi, “Nghiên cứu quy trình tổng hợp các dẫn xuất của (S)-diphenyl-4,5-dihydrooxazole từ (S)-(+)-2-phenylglycinol”, Tạp chí Y Dược học, số đặc biệt, p. 57-62, 2019.

Bảo vệ luận án tiến sĩ ngày:    25.01.2019

- Tên đề tài: Catalytic asymmetric synthesis of cyclopropyl phosphonate derivatives.

Kết quả: Giỏi