Bộ môn Huyết học

Phụ trách Bộ môn:

TS. Lê Phan Minh Triết

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Bộ phận Huyết học được hình thành từ cuối năm 1977 và phát triển thành Bộ môn Huyết học vào cuối thập kỷ 90.

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Giảng dạy đại học cho các đối tượng bác sĩ đa khoa, cử nhân kỹ thuật xét nghiệm.

- Giảng dạy sau đại học, hướng dẫn luận án, luận văn.

- Nghiên cứu khoa học.

- Khám chữa bệnh.

III. LÃNH ĐẠO QUA CÁC THỜI KỲ

Giai đoạn mới hình thành: CN. Phạm Thị Thiện Tâm

- Từ khi thành lập Bộ môn đến 2009: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh

- Từ 2009 đến 2019: PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng

IV. CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Phụ trách Bộ môn: TS. Lê Phan Minh Triết
- Phó trưởng Bộ môn: ThS.BSCKII. Hà Nữ Thùy Dương
- Cán bộ Bộ môn: ThS. Hoàng Thị Anh Thư
  ThS. Hồ Trần Phương
  ThS.Trương Thị Quỳnh Như
  TS. Nguyễn Quỳnh Châu
  BS. Nguyễn Đắc Duy Nghiêm
  ThS. Lê Quốc Đạt

V. CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

1. Đào tạo đại học:

- Giảng dạy Huyết học Truyền máu cho sinh viên Y đa khoa hệ chính quy và liên thông, sinh viên kỹ thuật y học ngành xét nghiệm hệ chính quy và liên thông.

2. Đào tạo sau đại học:

Bác sĩ nội trú Huyết học Truyền máu, bác sĩ CKI Huyết học Truyền máu, bác sĩ CKII Huyết học.

- CME Huyết học Truyền máu.

- Thạc sĩ và Tiến sĩ Khoa học Y sinh.

- Chứng chỉ Huyết học Truyền máu cho các đối tượng CKI, CKII Nội khoa, CKII Sản Phụ khoa, BS nội trú và Cao học Gây mê hồi sức.

3. Nghiên cứu khoa học:

Thực hiện các đề tài cấp Bộ, Tỉnh, Đại học Huế và cơ sở; hướng dẫn luận văn, luận án.

- Xuất bản sách, bài báo khoa học quốc tế và trong nước.

- Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế.

4. Hợp tác quốc tế

- Bộ môn hợp tác với Đại Học Sassari - Ý; Viện Ung thư Jules- Bordet, Bỉ; Đại học Mayo Clinic, Hoa Kỳ; Đại học Y khoa Quảng Tây, Trung Quốc...trong các hoạt động đào tạo khám chữa bệnh.

VI. THÔNG TIN LIÊN LẠC

• Văn phòng Bộ môn: Tầng trệt, khu nhà B, Trường Đại học Y Dược Huế