Bộ môn Truyền nhiễm - Lao

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Bộ môn Truyền Nhiễm - Lao được hợp nhất từ 2 Bộ môn Truyền Nhiễm và Lao kể từ tháng 02.2020. Hiện nay Bộ môn có 12 cán bộ giảng dạy, trong đó có 1 Phó giáo sư, 1 Tiến sĩ, 7 Thạc sĩ. 

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Phụ trách Bộ môn: PGS.TS. Trần Xuân Chương

   

III. HOẠT ĐỘNG

Bộ môn đảm nhận dạy 2 môn Truyền Nhiễm và Lao cho nhiều đối tượng sinh viên Đại học và học viên sau Đại học từ nhiều năm nay. Giảng dạy các lớp đại học chính quy như Y5, YHDP4, YHCT5, ĐD3; Các lớp vừa học vừa làm như Y43, YHDP43, YTCC44, YHCT43. Các lớp Sau Đại học như CK I, CK II Truyền nhiễm, chuyên khoa định hướng Truyền Nhiễm, CK I Lao, CK I Nội, Cấp cứu đa khoa, Da liễu, Y học gia đình, Cao học và Bác sĩ Nội trú Nội, Huyết học.

Hầu hết cán bộ giảng dạy đang thực hành lâm sàng ở cơ sở chính là Khoa Bệnh nhiệt đới và Khoa Bệnh phổi của Bệnh viện Trung Ương Huế, đồng thời cũng tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lao-Bệnh phổi Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

Những năm vừa qua, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng được chú trọng. Bộ môn đã có 1 công trình nghiên cứu về virus Zika hợp tác với Đại học quốc gia Jeju, Hàn quốc. Có một số bài báo quốc tế và nhiều bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước hoặc tham gia báo cáo tại các Hội nghị, Hội thảo chuyên ngành. Bộ môn đã tổ chức nhiều Hội nghị KH về Bệnh Truyền Nhiễm và bệnh Nhiệt đới quy mô cấp trường và khu vực Miền Trung.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng bộ môn: Tầng 1 nhà C, Trường Đại học Y Dược Huế

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Thành phố Huế

Email: bm.tn-lao@huemed-univ.edu.vn

 

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế