Khoa Y tế công cộng

Địa chỉ:

Tòa nhà Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế, 06 Ngô Quyền, TP. Huế

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Năm 1976, Bộ Y tế ra quyết định thành lập Bộ môn Vệ sinh dịch tễ và Bộ môn Tổ chức Y tế. Từ năm 1977, các bộ môn bắt đầu tham gia công tác giảng dạy. Đến năm 1980, Bộ môn Tổ chức Y tế đổi tên thành Bộ môn Y học xã hội.

Tháng 3/2005, Giám đốc Đại học Huế đã ký quyết định thành lập Khoa Y tế công cộng trực thuộc Trường Đại học Y Khoa Huế trên cơ sở hợp nhất hai Bộ môn: Bộ môn Vệ sinh dịch tễ và Bộ môn Y học xã hội.

II. TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ CHIẾN LƯỢC

Tầm nhìn: Cải thiện sức khỏe nhân dân trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Việt Nam và khu vực Đông Nam Á bằng chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sứ mạng: là đơn vị dẫn đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo về Y tế công cộng, triển khai các nghiên cứu ưu tiên và cung cấp, tư vấn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa vào nhu cầu cộng đồng.

Chiến lược: Tăng cường và mở rộng hợp tác hiệu quả trong đào tạo- tư vấn- nghiên cứu khoa học với các đối tác trong nước và quốc tế, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng sát hợp với nhu cầu xã hội ở Việt Nam.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Phụ trách Khoa: TS. Đoàn Vương Diễm Khánh

Khoa có 37 cán bộ cơ hữu, trong đó có 17 nam (45,9%) và 20 nữ (54,1%), có 34 giảng viên/37 CBVC.

100% CBVC có trình độ đại học trở lên trong đó có 04 Phó giáo sư, 07 Tiến sĩ, 15 Thạc sĩ, 07 Bác sĩ, 04 cử nhân.

01 giảng viên của Khoa được trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự của Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Úc.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tòa nhà Y tế công cộng, Trường Đại học Y dược, Đại học Huế.

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế.

Địa chỉ email: khoa.ytcc@huemed-univ.edu.vn