Bộ môn Y học Gia đình

  ○ Trình độ tiến sĩ: 01
  ○ Trình độ thạc sĩ: 01
  ○ Trình độ đại học: 05

Trong đó 03 cán bộ đang theo học chương trình NCS chuyên ngành Y học Gia đình ở Vương quốc Bỉ.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ MÔN

1. Hoạt động đào tạo

- Đào tạo sau đại học:. Từ năm 2007, đến nay đã đào tạo 6 lớp Bác sĩ Chuyên khoa cấp 1 Y học Gia đình với 168 học viên tốt nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Quảng Trị, Quảng Ngãi. Tham gia đào tạo các khoá ngắn hạn và CME trong chuyên ngành Y học Gia đình.
- Đào tạo đại học: Tham gia giảng dạy 2 đơn vị học trình cho sinh viên Y đa khoa hệ chính quy năm thứ 4 và sinh viên Y đa khoa hệ liên thông năm thứ 2.
- Biên soạn giáo trình cho các đối tượng sinh viên và học viên Sau Đại học
- Xuất bản bộ sách giáo trình đào tạo chuyên ngành Y học Gia đình.

2. Hoạt động nghiên cứu khoa học

- Tham gia nghiên cứu khoa học, chủ trì đề tài cấp Bộ, cấp Cơ sở.
- Tham gia hướng dẫn sinh viên, các học viên sau đại học nghiên cứu khoa học.
- Phối hợp với Đại học Boston - Hoa Kỳ, Đại học Ghent – Bỉ và Đại học Kobe, Đại học Osaka - Nhật Bản thực hiện các nghiên cứu về y học gia đình và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

3. Một số hoạt động khác

- Tham gia một số Dự án về Y học Gia đình như Dự án đào tạo BSGĐ do tổ chức Atlantic Philanthropies tài trợ và ĐH Boston hỗ trợ về mặt kỹ thuật; Dự án cải thiện y tế nông thôn thông qua chương trình đào tạo về YHGĐ (hợp tác với khối các Đại học vùng Flanders - Bỉ); Dự án Y học Gia đình (hợp tác với các ĐH vùng Wallonie – Brussels, Bỉ); Dự án “Cải cách giáo dục y khoa nhằm nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở” (do tổ chức AP và CMB tài trợ).
- Hợp tác với các tổ chức Resource Exchange International (REI), Martin’s Point Health Care, Tran Tien Foundation.
- Tham gia các hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm Y học Gia đình thuộc trường Đại học Y Dược Huế.

III. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ MÔN

- Phát huy các thành quả đã đạt được, không ngừng phát triển đội ngũ CBGD của Bộ môn để thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường giao trong tất cả các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.
- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học về Y học Gia đình, chăm sóc ban đầu, chăm sóc ngoại trú.
- Tiếp tục xây dựng dự án hợp tác các đối tác nước ngoài nhằm nâng cao năng lực giảng dạy – nghiên cứu và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.